Giờ làm việc: 7:30-17:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

Lễ hội Tết thuần chay 2020

02/01/2020

Hội chợ Xuân 2020 mang chủ đề Tết thuần chay lần đầu được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam, Hà Nội từ 13 đến 19.1.2020. Dự kiến sự kiện sẽ thu hút hơn 20.000 lượt khách tham dự, và đây sẽ là Hội chợ Xuân thuần chay lớn nhất trong năm với sự quy tụ của rất nhiều doanh nghiệp, đơn vị, đầu bếp thuần chay độc lập và các nhà hoạt động môi trường…

 

Hội chợ Xuân 2020, Tết thuần chay không chỉ để gắn kết cộng đồng thuần chay ngày một vững mạnh, phát triển, mà còn để người tham dự có cơ hội trở về với những giá trị thuần tuý nhất của Tết cổ truyền. Ngoài sự phong phú của các gian hàng, sự kiện còn có nhiều hoạt động workshop ẩm thực như: làm bánh chưng, làm giò chay, mứt dừa, kẹo lạc… hay cảm nhận được sự ấm cúng của văn hóa truyền thống trong ngày Tết. Bên cạnh đó, đây còn là nơi các thế hệ 7x, 8x tìm lại ký ức tuổi thơ với những trò chơi dân gian đậm chất truyền thống như: cà kheo, đu tre, đánh chuông, bắn nỏ, nhảy lò cò… Vui chơi là điều không thể thiếu trong mọi lễ hội, Tết năm nay hãy chọn một cách chơi “thuần” hết mức để có cơ hội thắt chặt sợi dây yêu thương giữa con người với nhau, với thiên nhiên và với những giá trị truyền thống xứng đáng được lưu truyền. Đây là dịp để những đứa trẻ biết đến truyền thống văn hóa dân gian, còn các bậc cha mẹ thì được một lần nữa chơi như những đứa trẻ. Trong sự kiện này, Ban tổ chức hy vọng sẽ lan tỏa thông điệp “Ăn thuần chay – Tạo hòa bình” qua Talkshow về những vấn đề sức khoẻ và môi trường. Tại đây, người tham dự sẽ được học hỏi thêm những kiến thức về rác hữu cơ đã lội ngược dòng như thế nào, để một lần nữa được tái chế trở thành nguồn tài nguyên vô hạn.

Song song với đó là những talkshow chia sẻ về lối sống thuần chay và triết lý nhân đạo của lối sống này. Và cuối cùng, cả gia đình bạn có thể mặc sức vui chơi và học hỏi trong game show Rung Chuông Vàng với chủ đề bảo vệ môi trường. Ngoài những lợi ích về sức khỏe, lan tỏa lối sống thuần chay chính là một biểu hiện sinh động nhất của việc kiến tạo hòa bình trên khắp hành tinh. Thuần chay không chỉ dừng lại ở một cộng đồng nhỏ được thành lập ở Anh Quốc vào năm 1944, thuần chay đã trở thành một lối sống có sức ảnh hưởng mạnh mẽ và đã thay đổi nhận thức của rất nhiều người.

ĐÀO ANH - Báo Văn Hóa